Nhà tiền chế là một dạng mô hình xây dựng phổ biến hiện nay, chính vì thế nhiều khách hàng quan tâm đến việc thi công nhà tiền chế có ưu điểm gì, giá cả như thế nào. Để biết được những thông tin về loại hình thi công này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

1. Ưu điểm của nhà tiền chế so với các nhà bê tông truyền thống là gì? Thi công nhà tiền chế được ứng dụng trong thực tế

Đối với hình thức thi công nhà tiền chế, các đơn vị thi công thường kết hợp với làm sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép hoặc đôi lúc khách hàng sẽ chọn thêm tường nhẹ lắp ghép. Qua đó có thể thấy những lợi ích cụ thể của loại nhà này là: 

– Giảm chi phí nền móng: Các hạng mục chính để thi công nhà tiền chế đều có trọng lượng nhẹ hơn so với nhà bê tông truyền thống, thế nên trọng lượng công trình cũng được giảm tải đáng kể, giúp tiết kiệm chi phí nền móng cho gia chủ. 

– Tiết kiệm thời gian xây dựng: Phương pháp thi công nhà tiền chế chủ yếu quan tâm đến việc lắp ghép nên thời gian cũng rút ngắn hơn nhiều so với mô hình xây nhà truyền thống. Hơn nữa, bộ khung thép tiền chế có thể thi công hoàn thiện từ móng cho đến tầng cuối cùng từ trước. Ngoài ra khi xây sàn bê tông nhẹ cũng có thể thực hiện toàn bộ từ tầng đầu tiên đến sàn cuối cùng. Có thể nói thời gian làm nhà sẽ được rút ngắn hơn so với mô hình truyền thống.

Hình thức thi công nhà tiền chế có thể khắc phục được khá nhiều nhược điểm của nhà bê tông cốt thép truyền thống như giảm thời gian xây dựng, giảm tải trọng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên độ vững chắc và độ bền của mô hình này chắc chắn sẽ không bằng nhà bê tông, nên việc lựa chọn thi công hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố độ thiết yếu, sở thích và khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Nếu thi công nhà tiền chế đúng kỹ thuật và thường xuyên bảo dưỡng thì độ bền của công trình cũng gia tăng đáng kể. Đây cũng là lý do mà các công trình nhà phố ít ứng dụng và khó đáp ứng được, khi mà lắp ghép nhà tiền chế theo phương án cơ giới hóa, chủ yếu sử dụng máy móc và thiết bị cần không gian rộng để chuyên chở vật liệu và có không gian để máy móc thao tác dễ dàng.  

Dù có một số nhược điểm nhất định nhưng thi công nhà tiền chế vẫn là một sự lựa chọn kinh tế. Ngoài ra, chủ đầu tư cần lưu ý thêm, sau khi nhận bàn giao công trình và đưa vào hoạt động thì cần bảo dưỡng định kỳ và trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy để tăng độ an toàn cho công trình. 

Thi công nhà thép tiền chế
Đơn vị thầu sẽ dựa trên nhu cầu và tính chất công trình thực tế để tư vấn phương án thi công xây dựng phù hợp cho chủ đầu tư.

2.  Những vấn để thường gặp trong quá trình báo giá thi công nhà tiền chế.

2.1 Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công nhà tiền chế

  • Địa điểm và khu vực thi công nhà tiền chế
  • Bản thiết kế kỹ thuật chi tiết đơn giản hay có mức độ phức tạp cao. 
  • Trọng lượng và kích thước của các cấu kiện trong kết cấu. 
  • Hình dạng dầm và kết cấu sàn. 
  • Các liên kết có độ phức tạp thấp hay cao. 

2.2 Quy trình báo giá khi thi công nhà tiền chế là gì?

Thông thường, quy trình báo giá thi công nhà tiền chế sẽ bao gồm những bước cơ bản sau: 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tìm hiểu nhu cầu và sở thích của Khách hàng

Sau khi tiếp nhận thông tin về nhu cầu của khách hàng, đơn vị thi công sẽ tiến hành phân tích các phương án tối ưu nhất về chi phí và tập hợp để đề xuất cho nhà đầu tư. Đôi khi yêu cầu của khách hàng không tương thích với công năng sử dụng của công trình, đội ngũ chuyên gia của công ty xây dựng sẽ dựa vào tình hình thực tế và kinh nghiệm để tư vấn. 

Bước 2: Gặp và trao đổi trực tiếp với Khách hàng để chốt phương án thiết kế

Đơn vị xây dựng sẽ tư vấn và trình bày các giải pháp thi công nhà tiền chế, phương án thiết kế thích hợp theo nhu cầu đã đề ra. Sau khi đã cùng khách hàng chốt phương án thiết kế sẽ hoàn thiện phương án kết cấu, vật liệu, kiến trúc và thể hiện trên bản vẽ phối cảnh, mặt đứng, bằng và mặt cắt. Bản vẽ kiến trúc được hoàn thiện và phê duyệt xong thì bản vẽ thi công sẽ thể hiện chi tiết hơn về thành phần kết cấu, có đánh mã số rõ ràng cho các cấu kiện trên đó. 

Bước 3: Gửi bảng báo giá chi tiết dựa trên những yêu cầu của Khách hàng 

Bảng báo giá thi công nhà tiền chế được tính toán dựa trên quy mô và mục đích sử dụng của nhà đầu tư. Giá nhà thép tiền chế có sự biến động rõ rệt theo giá thép tấm và giá thép xây dựng trong năm. Việc chủ thầu báo giá minh bạch, rõ ràng các hạng mục theo yêu cầu của khách hàng sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí, dễ lựa chọn được nguyên vật liệu phù hợp và giảm thiểu tối đa rủi ro khi thi công nhà tiền chế

Tìm hiểu thêm: Thiết kế nhà thép tiền chế là gì? Khám phá mẫu thiết kế nhà thép tiền chế hiện đại

Cuối cùng, sau khi khách hàng đã chấp nhận phương án thi công và ký hợp đồng chính thức thì công ty xây dựng sẽ bắt đầu triển khai dựa trên nguồn vốn và kế hoạch đã được phê duyệt. Trong suốt quá trình này khách hàng có thể quan sát và kiểm tra trực tiếp để kịp thời nắm bắt cũng như chỉnh sửa . 

Dịch vụ tư vấn giám sát quản lý chất lượng công trình của Hasacon
Việc báo giá thi công nhà tiền chế được công ty xây dựng cân đối và gửi cho khách hàng dựa trên nguyên tắc công khai minh bạch với khách hàng.

2.3 Bảng giá tham khảo các tiêu chuẩn khi thi công nhà thép tiền chế.

Bảng báo giá tham khảo khi thi công nhà công nghiệp theo tiêu chuẩn
Bảng báo giá tham khảo khi thi công nhà công nghiệp theo tiêu chuẩn

3. Gợi ý một số mẫu thi công nhà tiền chế đẹp và hiện đại

3.1. Thi công nhà xưởng thép tiền chế, nhà kho, nhà để xe

Mẫu nhà xưởng được xây dựng từ hệ khung chính bao gồm vì kèo, dầm, cột, kèo… được sản xuất từ thép tổ hợp hoặc thép hình. Hệ khung kèo được gia công ngay tại nhà máy sau đó vận chuyển đến công trình để lắp ghép tại chỗ. Quy trình thi công nhà tiền chế diễn ra vô cùng nhanh chóng khi quy trình thiết kế, gia công và lắp dựng được diễn ra gần như đồng thời nhau. 

3.2. Thi công nhà xưởng thép tiền chế cho công trình nhà xưởng khẩu độ lớn

Dựa trên quy mô, cột khung kèo thép, nền mà giá thi công nhà tiền chế sẽ được đơn vị thầu cân đối hợp lý nhất. Khẩu độ nhà xưởng là khoảng cách từ mép cột này đến mép cột kia. Tùy theo diện tích và khuôn viên xưởng mà sẽ có những khẩu độ tương ứng khác nhau: 25m, 30m, 50m… 

3.3. Thi công nhà tiền chế dân dụng: nhà ở, trường học, nhà hàng, khách sạn… 

Các công trình dân dụngThường sẽ có diện tích từ 100 – 300m2 và cao khoảng từ 3 – 10 tầng.
Trung tâm thương mạiCông trình có diện tích từ 1000 – 3000m2 cao từ 3 – 5 tầng. 
Tòa nhàDiện tích khoảng 300 – 500m2 với số tầng từ 7 –10 tầng. 
Trường họcRộng khoảng 500 – 3000m2, cao từ 3 – 7 tầng. 

Quy trình tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá thi công nhà tiền chế giữa chủ thầu và khách hàng được diễn ra trên nguyên tắc minh bạch và đảm bảo thông tin. Thay vì phải cân nhắc từng hạng mục thì khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói của Hasacon – Công Ty TNHH Thương Mại Và Xây Dựng Hà Nội – Sài Gòn để được đảm bảo mọi vấn đề phát sinh, hơn nữa chi phí đầu tư cũng sẽ được tính toán thống nhất và tối ưu dựa trên bản vẽ thiết kế đồng bộ. Đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia và nhân công nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng cho mỗi công trình thực hiện. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá thi công nhà tiền chế, có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hà Nội – Sài Gòn

  • Địa chỉ: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số điện thoại: +84 983 512 166
  • Fax: +84-43793 0915
  • Email: contact@hanoisaigon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0983512166
icons8-exercise-96 chat-active-icon