Tư vấn giám sát và quản lý chất lượng thi công là một trong những hoạt động bắt buộc của quá trình thực hiện dự án xây dựng. Đây là hoạt động cần phải diễn ra thường xuyên, liên tục để quản lý chất lượng, tiến độ, an toàn lao động, vệ sinh môi trường công trình. Trong nội dung sau đây Hasacon sẽ giới thiệu đến bạn những yếu tố quan trọng của dịch vụ tư vấn giám sát và quản lý chất lượng công trình.

1. Mục tiêu của việc giám sát quản lý chất lượng công trình là gì?

Quản lý chất lượng công trình bao gồm các hạng mục công việc xử lý, điều phối, thực hiện và lập kế hoạch cho một dự án xây dựng. Việc quản lý dự án cần thiết cho tất cả công trình nông nghiệp, khu dân cư, thương mại, thể chế, công nghiệp, dân dụng và cả công trình công cộng. Quản lý dự án xây dựng là một lĩnh vực phức tạp, người thực hiện cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kiến thức sâu về quy trình xây dựng và yêu cầu cao khả năng giải quyết vấn đề.

Giám sát quản lý chất lượng công trình

Quy trình giám sát thi công xây dựng cần được tổ chức định kỳ và diễn ra thường xuyên nhằm theo dõi, đánh giá và có hướng giải quyết nhanh chóng nếu gặp vấn đề phát sinh. Mục tiêu của hạng mục công việc này chính là:

 • Đảm bảo chất lượng công trình: việc giám sát thường xuyên sẽ đảm bảo tiến độ thi công đúng với bản thiết kế, quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, chất lượng để có thể đưa vào nghiệm thu.
 • Đúng tiến độ về thời gian: giám sát thường xuyên bạn sẽ có cách giải quyết vấn đề nhanh chóng nếu có yếu tố phát sinh. Điều này giúp đảm bảo thời gian đã cam kết để đưa công trình hoàn thiện đi vào hoạt động.
 • Đảm bảo về các biện pháp thi công: khi chủ đầu tư có kế hoạch giám sát và quản lý chất lượng rõ ràng sẽ đảm bảo các biện pháp thi công được tối ưu nhất, tiết kiệm được chi phí cho nguồn nhân lực và vật tư

Ngoài ra kế hoạch giám sát và quản lý chất lượng công trình còn giúp cho chủ đầu tư hạn chế được các rủi ro, sai sót và những những bất cập trong quá trình thi công, bảo vệ lợi ích chính đáng cho bạn. 

2. Các lý do khiến cho các dự án công trình thường bị trễ hạn

Có nhiều nguyên nhân khiến cho các dự án công trình xây dựng bị chậm trễ tiến độ so với kế hoạch ban đầu. Sau đây là những nguyên nhân khách quan và chủ quan mà chủ đầu tư nên biết trước để chủ động hơn trong việc giám sát chất lượng công trình của mình:

 • Yếu tố thời tiết: Đối với những công trình ngoài trời, điều kiện thời tiết có tính tác động khá quan trọng. Điều kiện thời tiết xấu đương nhiên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công của công trình. 
 • Tính toán thời gian không hợp lý: Ước tính thời gian cho quá trình thi công xây dựng là yếu tố quan trọng tuy nhiên không phải quản lý dự án nào cũng dự trù được thời gian hợp lý. Đôi khi các quản lý thiếu kinh nghiệm sẽ ước tính thời gian sai khiến cho công trình bị đình trệ.
 • Thiếu hụt tài chính: Tài chính không ổn định chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công công trình. Đặc biệt nếu chủ đầu tư không dự toán kinh phí đủ để chi trả cho nhân công và vật liệu xây dựng có thể dẫn đến công trình bị đình trệ. 
 • Định hướng sai cách: Ngay từ ban đầu nếu nhà quản lý chất lượng công trình không nắm rõ kế hoạch thi công có thể dẫn đến xây dựng sai với mục đích ban đầu. Điều này không những gây ảnh hưởng đến thời gian thi công mà còn tác động không nhỏ đến công trình hoàn thiện.

Không chỉ các yếu tố trên mà việc thiếu nguồn nhân lực, thông tin không đầy đủ và quá trình giao tiếp không rõ ràng cũng là những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến quá trình thi công và chất lượng công trình.

3. Phương án giải quyết cho việc tư vấn, quản lý chất lượng công trình và giám sát thi công

Một số nội dung công việc của tư vấn giám sát thi công công trình mà chủ đầu tư nên nắm rõ trước khi lựa chọn đơn vị quản lý chất lượng công trình uy tín và chuyên nghiệp:

 • Kiểm tra điều kiện khởi công xây dựng
 • Theo dõi việc thi công của các nhà thầu thi công trên công trình
 • Kiểm tra biện pháp thi công chất lượng vật tư, vật liệu và thiết bị lắp đặt do nhà thầu thi công cung cấp
 • Kiểm tra năng lực của nhà thầu thi công so với với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng
 • Kiểm tra quá trình triển khai công việc ở hiện trường có đúng theo thiết kế, biện pháp thi công đã được phê duyệt hay không
 • Phát hiện sai sót về thiết kế để điều chỉnh hoặc yêu cầu nhà thầu điều chỉnh và kiểm định lại chất lượng
 • Xác nhận bản vẽ hoàn công
 • Tập hợp, tổ chức nghiệm thu kiểm tra tài liệu phục vụ nghiệm thu của nhà thầu thi công
 • Chủ trì giải quyết vướng mắc giữa các bên liên quan

4. Các hạng mục trong dịch vụ tư vấn giám sát chất lượng công trình?

Hiện nay, Hasacon đã và đang phục vụ nhiều đối tác trong và ngoài nước. Đối với mỗi khách hàng, chúng tôi đều soạn hợp đồng tư vấn xây dựng chi tiết nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Sau đây là các dịch vụ tư vấn xây dựng hiện Hasacon đang triển khai:

 • Dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công điện nước công nghiệp: Dịch vụ này bao gồm các hạng mục tư vấn thiết kế hệ thống điện (điện chiếu sáng, điện phục vụ công tác sản xuất), hệ thống chống sét, hệ thống cấp thoát nước….
 • Dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công các công trình dân dụng và công nghiệp: Các công trình dân dụng bao gồm nhà ở, khách sạn, showroom, khu nghỉ dưỡng. Các công trình công nghiệp bao gồm nhà xưởng làm biển quảng cáo tại Hải Phòng, khu chế xuất…

Dịch vụ tư vấn phong thủy trong xây dựng: Khi sử dụng dịch vụ này, Quý khách sẽ được tư vấn chi tiết để có được một công trình đáp ứng được mọi yếu tố phong thủy.

5. Báo giá dịch vụ tư vấn giám sát quản lý chất lượng công trình

Chi phí dịch vụ tư vấn giám sát quản lý chất lượng công trình sẽ có sự khác biệt đối với từng dự án. Khách hàng nếu có nhu cầu hãy liên hệ với Hasacon qua Hotline +84 983 512 166 để trao đổi về các yêu cầu cụ thể về công trình của bạn. Hasacon sẽ tiến hành kiểm tra thông tin hồ sơ kết hợp khảo sát sơ bộ thực tế trong trường hợp cần thiết. Sau quá trình thu thập thông tin chúng tôi sẽ có báo giá kiểm định thực hiện cụ thể với mức chi phí phù hợp, đảm bảo tính kinh tế và hiệu quả. 

Tư vấn báo giá giám sát quản lý chất lượng công trình.

6. Giải đáp một số thắc mắc cho khách hàng lần đầu biết đến dịch vụ tư vấn giám sát quản lý chất lượng công trình

Quy trình giám sát thi công xây dựng là dịch vụ không thể tách rời khỏi công tác xây dựng. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều khách hàng hiểu rõ về vai trò của dịch vụ này. Sau đây Hasacon sẽ giải đáp cho bạn những thông tin cơ bản và cần thiết nhất của dịch vụ giám sát quản lý chất lượng công trình:

7. Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn giám sát chất lượng công trình của Hasacon?

Tư vấn thi công xây dựng nhà xưởng

Quy trình giám sát thi công xây dựng của Hasacon là hoạt động giám sát độc lập quá trình thi công dự án nhằm theo dõi và kiểm tra khối lượng, chất lượng công việc, tiến độ xây dựng công trình, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong và sau thi công. Dịch vụ giám sát quản lý chất lượng công trình tại Hasacon luôn đảm bảo việc thi công được thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật và công trình hoàn thành đúng thời hạn theo cam kết ban đầu giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn giám sát chặt chẽ, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các chi tiết sai sót hoặc những vấn đề mà cả nhà thầu và chủ đầu tư bỏ sót khi lên thiết kế. Đó là lý do Hasacon được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn trong suốt thời gian qua

Mỗi công trình khác nhau Hasacon sẽ có phương án triển khai khác nhau đối với quy trình giám sát thi công xây dựngquản lý chất lượng công trình. Vì vậy để được tư vấn cụ thể về công trình của bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý nhất:

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hà Nội – Sài Gòn

 • Địa chỉ: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: +84 983 512 166
 • Fax: +84-43793 0915
 • Email: contact@hanoisaigon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0983512166
icons8-exercise-96 chat-active-icon