Xây dựng nhà xưởng là một trong những hạng mục cần được thiết kế để đảm bảo tiền đề vững chắc cho quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời chúng còn  thúc đẩy và giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, tăng trưởng doanh thu.

Vì sao các công trình cần phải thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp?

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp là giải pháp tạo ra môi trường không gian làm việc, thỏa mãn nhu cầu sản xuất dây chuyền, đem đến không gian sinh hoạt chuyên nghiệp cho người sử dụng lao động và người lao động. Môi trường khép kín này phải đảm bảo cả hai yếu tố là chất lượng sản xuất và đời sống sức khỏe.

Thiết kế nhà xưởng không thể hoàn thiện mô hình chức năng nếu như đơn vị thiết kế không có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc bố trí các khu chức năng sản xuất và sinh hoạt. Không thể kiến tạo ra mô hình sản xuất có tính thẩm mĩ, khoa học và an toàn. Với Hasacon, chúng tôi luôn tự tin có sẵn trình độ và chuyên môn, kinh nghiệm thực chiến hàng trăm dự án nhà máy, với ngành nghề đa dạng. Kỹ sư am hiểu từng vật liệu, nắm rõ quy trình hoạt động của mỗi xưởng riêng biệt. Do đó mô hình thiết kế nhà xưởng chúng tôi đưa ra luôn là phương án tối ưu, giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian lựa chọn.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp hiện đại

Tính kinh tế khi xây dựng nhà xưởng sẽ được Hasacon tính toán kỹ cho doanh nghiệp. Nhà xưởng thường được xây dựng với quy mô lớn, cần đảm bảo chất lượng kỹ thuật, tuy nhiên mong muốn tiết kiệm chi phí đầu tư luôn đặt lên hàng đầu. Phương án thiết kiệm chi phí không nằm ở hạn chế nhân công tham gia thi công, mấu chốt của vấn đề nằm ở chính giải pháp kết cấu, giải pháp thi công và sử dụng vật liệu thi công. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của chúng tôi luôn cân nhắc và bàn bạc, lựa chọn giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo mô hình nhà xưởng đẹp, sản xuất khoa học và tối ưu hóa chi phí.

Quy trình thiết kế xây dựng nhà xưởng 4 bước phải đảm bảo các tiêu chí cơ bản nào?

  • Bản vẽ xây dựng nhà xưởng phải phù hợp với quy hoạch xây dựng, cảnh quan, điều kiện tự nhiên, thân thiện môi trường và các quy định về kiến trúc, dự án đầu tư xây dựng công trình phải đáp ứng tiêu chuẩn áp dụng trong thiết kế nhà xưởng.
  • Kết cấu nhà xưởng phải đảm bảo yêu cầu cao, tuổi thọ công trình phải bền vững, nền móng công trình vững chắc không sụt lún, biến dạng khi đưa vào sử dụng.
  • Bản vẽ nhà xưởng phải phù hợp với các yêu cầu thiết kế, thỏa mãn nhu cầu và các chức năng sử dụng công trình của chủ đầu tư.
  • Hồ sơ thiết kế đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phù hợp với quy chuẩn – tiêu chuẩn xây dựng, Phòng Cháy Chữa Cháy, bảo vệ môi trường và những tiêu chuẩn liên quan.
  • An toàn khi xảy ra sự cố, hiệu quả cho hoạt động chữa cháy, cứu hộ – cứu nạn, đảm bảo khoảng cách giữa các công trình, sử dụng các vật liệu, trang thiết bị phòng chống cháy nổ để hạn chế tối đa thiệt hại của đám cháy đối với công trình lân cận và môi trường xung quanh.
  • Khai thác tối đa những thuận lợi, bất lợi của môi trường tự nhiên nhằm đảm bảo tiết kiệm năng lượng.
  • Tận dụng các điều kiện, đảm bảo thiết bị tiện nghi, đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe cho người dùng.

Phương án thiết kế nhà xưởng mà chúng tôi trao đến tay khách hàng luôn là phương án tốt nhất, được cân nhắc và thiết kế trên điều kiện mặt bằng thực tế, quy mô sản xuất của doanh nghiệp, tiềm lực đầu tư tài chính cụ thể. Chính điều này đã và đang nhận được cảm tình và sự hài lòng về chất lượng của các doanh nghiệp.

Lý do Hasacon được nhiều doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng”?

Tính ưu việt như vừa kể trên chỉ là một trong những lý do để các doanh nghiệp tìm đến chúng tôi. Để nhận được niềm tin tuyệt đối từ khách hàng, chất lượng mới là điều quan trọng. Hồ sơ thiết kế nhà xưởng của Hasacon chúng tôi luôn được đánh giá cao bởi:

Về Đội ngũ nhân sự thực hiện công trình

Hasacon cam kết đội ngũ tham gia dự án nhà máy đều là kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Am hiểu sâu về thiết kế nhà máy, có sự linh hoạt và sáng tạo, nhạy bén trong việc nhận định và đưa ra phương án thiết kế thi công.

giải pháp thiết kế nhà xưởng công

Với tinh thần thực chiến, không chỉ thiết kế trên giấy, mỗi hồ sơ thiết kế, đều có quá trình tương tác thực tế tại công trường. Do đó việc nắm bắt những sai sót diễn ra nhanh, kịp thời đưa ra biện pháp khắc phục và được chúng tôi chú trọng. Đội ngũ kỹ sư thi công, giám sát thi công luôn làm việc và có mặt 24/24 khi anh em công nhân làm việc. Điều này sẽ hạn chế tối đa những sai sót không đúng với hồ sơ thiết kế ban đầu. Giảm thiểu tối đa rủi ro xây dựng nhà xưởng, những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ hoàn thiện công trình nhà xưởng.

Dịch vụ tư vấn tận tâm, nhiệt tình đảm bảo tiến độ, chất lượng dịch vụ
Hasacon tự hào là đối tác của nhiều đơn vị hàng đầu trong nước 

Về Quy trình thiết kế và xây dựng nhà xưởng 

Quy trình thiết kế và xây dựng nhà xưởng công nghiệp diễn ra với 4 bước cơ bản:

Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu về thiết kế nhà xưởng từ Chủ đầu tư với các thông tin cơ bản, chi tiết

Bước 2. Cử cán bộ xuống khảo sát mặt bằng, địa hình, địa chất, trao đổi trực tiếp với khách hàng một cách kỹ lưỡng hơn về nhu cầu, các thông tin liên quan đến công trình

Bước 3. Hoàn thiện thiết kế cơ sở nhà xưởng bao gồm phần thuyết minh thiết kế nhà xưởng và bản vẽ sơ bộ;

Bước 4. Thiết kế bản vẽ thi công chi tiết cụ thể hoá bao gồm: phần thuyết minh thiết kế, các bản vẽ thiết kế liên quan, những tài liệu khảo sát xây dựng, dự toán xây dựng công trình nhà xưởng.

Xây dựng nhà xưởng khung thép mái tôn

Phân loại và phân chia khi xây dựng nhà xưởng như thế nào? Đâu là mẫu nhà xưởng được ưa chuộng hiện nay?

Việc phân loại và phân chia nhà xưởng đều đã được quy định. Thiết kế xây dựng nhà xưởng phải đảm bảo những quy chuẩn và tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng đã được ban hành. Hiện nay theo nhu cầu của thị trường, xu hướng của ngành công nghiệp, có hai hình thức nhà xưởng công nghiệp phổ biến:

– Thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế

– Thiết kế nhà xưởng bê tông cốt thép

Xét về chi phí đầu tư, thời gian hoàn thiện, yêu cầu kỹ thuật thì nhà xưởng bê tông cốt thép đều có yêu cầu cao hơn và phức tạp hơn. Vì thế, để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức nhà xưởng khung thép tiền chế để thi công.

khung nhà thép tiền chế
Nhà xưởng kết hợp khung thép tiền chế và bê tông cốt thép do Hasacon thiết kế

Đây là kiểu nhà xưởng được ưa chuộng hiện nay, do kinh phí đầu tư thấp, cấu kiện thép được sản xuất sẵn tại nhà máy theo thiết kế, cho nên việc thi công cũng như tính linh hoạt khi vận chuyển và lắp dựng khá dễ dàng. Khả năng vượt nhịp lớn, doanh nghiệp có thể chuyển đổi quy mô mà vẫn tiết kiệm được cơ sở hạ tầng trước đó.

Hasacon tự hào khi được đặt dấu chân của mình vào sự hoàn thiện quy trình sản xuất của các doanh nghiệp. Phương pháp thiết kế xây dựng nhà xưởng Hasacon đưa ra, đều trải qua quá trình làm việc, bàn họp nghiêm túc của đội ngũ chuyên gia thiết kế nhà xưởng công nghiệp. Phương án chốt cuối được đưa ra cho doanh nghiệp phải là phương án khoa học nhất, tối ưu nhất. Đảm bảo một tiền đề vững chắc cho quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thúc đẩy và giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, tăng trưởng doanh thu. Nếu như doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà xưởng, liên hệ ngay với Hasacon để được chúng tôi tư vấn cụ thể. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG HÀ NỘI – SÀI GÒN 

Địa chỉ: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Số điện thoại: +84 983 512 166 

Fax: +84 -43793 0915 

Email: contact@hanoisaigon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0983512166
icons8-exercise-96 chat-active-icon