Lựa chọn thầu xây nhà xưởng cũng như lựa chọn một người bạn đồng hành tin tưởng, khi việc thi công đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp. Hiểu rõ về quy trình và biết cách tìm kiếm công ty xây dựng uy tín sẽ giúp khách hàng đạt được thành công bước đầu trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu.

1. Những điều cần biết về thầu xây nhà xưởng cho các công trình

1.1 Thế nào là thầu xây nhà xưởng? Các bước tiếp nhận dự án

Nhà xưởng hay nhà máy tiền chế, xưởng sản xuất là nơi tập trung tư liệu sản xuất, nhân công và máy móc để phục vụ quy trình vận hành. Ngoài ra đây còn là nơi chứa đựng, bảo vệ hàng hóa trước khi vận chuyển đến khu vực vực khác hoặc đưa đi phân phối ra thị trường. Chủ doanh nghiệp thường chủ trương xây dựng nhà xưởng trong khu công nghiệp hoặc ở khu vực ngoại ô để có đủ diện tích và tiết kiệm chi phí. 

Thầu xây nhà xưởng chính là đơn vị đứng ra đảm nhiệm trọng trách thi công xây dựng theo quy chuẩn, đảm bảo kết cấu móng và nền theo yêu cầu về tải trọng của bộ Xây dựng. Công ty vừa phải có năng lực chuyên môn cao vừa có uy tín lớn trong ngành, đảm bảo chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng. Đơn vị thầu xây nhà xưởng sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và các chuyên gia kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. 

khi tiếp nhận yêu cầu dự án, đội ngũ kiến trúc sư sẽ tư vấn và tiến hành phác thảo theo yêu cầu khách hàng để định hình phong cách ban đầu với chi phí dự toán hợp lý. Quy trình thực hiện sẽ được diễn ra như sau: 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn theo tính chất công trình. 

Bước 2: Phía thầu xây nhà xưởng tiến hành khảo sát công trình và nghiên cứu hoạt động khách hàng. 

Bước 3: Sau khi ký hợp đồng kiến trúc sư sẽ thiết kế bản vẽ sơ bộ theo yêu cầu khách hàng đã xác nhận. 

Bước 4: Sau khi hai bên đều xác nhận phương án triển khai thì thầu xây nhà xưởng sẽ thiết kế bản vẽ thi công. 

Bước 5: Triển khai thi công nhà xưởng theo bản vẽ và ngân sách trên kế hoạch. 

Bước 6: Phía thầu xây nhà xưởng tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình. 

6 bước triển khai thi công thiết kế công trình cơ bản
Phía thầu xây nhà xưởng phải tiến hành khảo sát công trình trước khi chính thức thiết kế bản vẽ sơ bộ.

Phía thầu xây nhà xưởng phải tiến hành khảo sát công trình trước khi chính thức thiết kế bản vẽ sơ bộ.

1.2 Vai trò của thầu xây nhà xưởng đối với các công trình là gì?

Nhà thầu là đơn vị đảm nhận công tác thi công và triển khai bản vẽ trên thực tế trực tiếp. Mỗi đơn vị sẽ có một phương án và tay nghề thi công khác nhau nên chất lượng cũng sẽ có sự khác biệt. Giá cả thi công sẽ đi kèm với chất lượng nên khoan bàn đến vấn đề này, khách hàng chỉ cần quan tâm đến chất lượng thầu xây nhà xưởng có tốt hay không. 

Một đơn vị thi công uy tín sẽ đảm bảo được niềm tin của khách hàng, mang đến giá trị cốt lõi và lâu dài. Cụ thể nhà thầu sẽ lưu tâm thi công tỉ mỉ, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và cả thẩm mỹ bằng đội ngũ nhân sự và máy móc chuyên nghiệp. Máy móc đầu tư bài bản sẽ giúp đảm bảo tiến độ thi công và hạn chế yếu tố rủi ro không đáng có. 

Đơn vị thầu xây nhà xưởng uy tín sẽ không vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua chất lượng nguyên vật liệu xây dựng. Phía thi công sẽ luôn tư vấn khách hàng những sản phẩm chính hãng và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Cuối cùng vai trò của con người cũng rất quan trọng trong quá trình thi công. Các kỹ sư, kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề sẽ đảm bảo luôn đưa ra những phương án xây dựng đúng đắn. 

Đọc thêm: Giải pháp thiết kế nhà xưởng công nghiệp hiện nay

Một nhà thầu uy tín sẽ luôn chú trọng đến chất lượng nguyên vật liệu thi công.
Một nhà thầu uy tín sẽ luôn chú trọng đến chất lượng nguyên vật liệu thi công.

2. Tiêu chí lựa chọn top nhà thầu xây dựng uy tín là gì?

– Giá trị pháp lý: 

Điều đầu tiên mà các doanh nghiệp cân nhắc khi lựa chọn thầu xây nhà xưởng không phải là đơn giá nhân công, mà là những thông tin chính thức của công ty xây dựng. Chẳng hạn như đại diện pháp lý, thời gian hoạt động, địa chỉ và thông tin liên hệ… Đặc biệt giá trị pháp lý của công ty (địa chỉ rõ ràng, đăng ký kinh doanh dưới sự quản lý của nhà nước) đóng vai trò vô cùng quan trọng khi đảm bảo khách hàng sẽ được pháp luật bảo hộ khi có sự cố xảy ra. 

– Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn trong lĩnh vực:

Yếu tố này chính là thứ tạo dựng niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn thầu xây nhà xưởng. Một nhà thầu uy tín phải có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực xây dựng với nhiều kinh nghiệm thực chiến trên công trường, đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, đội ngũ chỉ huy và đội thợ tay nghề cao. Khi tìm hiểu, chủ đầu tư nên xem qua những công trình đơn vị đã từng xây dựng trước đây để kiểm chứng. 

– Lịch sử phát triển nhà thầu: 

Công ty thi công có lịch sử hình thành càng lâu thì có càng nhiều kinh nghiệm và danh tiếng trong nghề. Đương nhiên không thể đánh đồng các công ty non trẻ sẽ có tay nghề không cao. Nếu có điều kiện, khách hàng nên tìm hiểu lịch sử thi công và trực tiếp gặp gỡ các chủ đầu tư đã hợp tác, xem mức độ hài lòng thực tế của họ. 

– Các máy móc và thiết bị sử dụng: 

Năng lực thi công của nhà thầu xây nhà xưởng cũng được thể hiện ở khâu chuẩn bị trang thiết bị máy móc, vật tư. Trong suốt quá trình xây dựng, kỹ sư giám sát và chỉ huy công trình sẽ không ngừng đốc thúc, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình, xem có sử dụng đúng loại gạch đinh, kích thước thép, cục kê bê tông… hay không. 

– Các đối tác đã từng làm việc:

Nhận xét của khách hàng cho thầu xây nhà xưởng đã hợp tác cũng là một yếu tố bảo chứng quan trọng. Các đối tác từng làm việc sẽ nói lên mức độ tin cậy của công ty, đưa ra cái nhìn khách quan nhất dựa trên thực tế dự án đã triển khai. 

– Báo giá chi phí xây dựng và tiến độ hoàn thành:

Trước khi ký hợp đồng bạn nên kiểm tra kỹ các hạng mục chi phí trên hợp đồng để tránh những phát sinh không đáng có. Một số điểm mà chúng ta cần để tâm chính là hạng mục thi công nào thầu xây nhà xưởng phải chịu trách nhiệm, hạng mục nào chủ đầu tư yêu cầu thêm, thương hiệu nguyên vật liệu nào được cung ứng theo hợp đồng và tiến độ thi công chính xác. Giá cả chỉ có ý nghĩa khi nó mang lại hiệu quả xứng đáng, thế nên khi so sánh chúng ta phải xem kỹ mức giá theo từng hạng mục thi công của chủ thầu, đừng nhìn theo mức giá trên m2. 

– Cam kết đã đề ra trong hợp đồng:

Một nhà thầu xây nhà xưởng uy tín sẽ luôn đưa ra những tấm vé đảm bảo thông qua hợp đồng thi công. Cụ thể phía công ty xây dựng sẽ đảm bảo không sang nhượng hoặc bán thầu lại cho bên thứ ba, minh bạch về giá cả vật tư, chịu trách nhiệm công trình trước cộng đồng dân cư (khi có tiếng ồn, ảnh hưởng môi trường…) và quan trọng nhất là chế độ bảo hành về sau cho khách hàng. 

Đội ngũ kiến trúc sư sẽ đến trực tiếp công trình để tiến hành khảo sát
Đội ngũ kiến trúc sư sẽ đến trực tiếp công trình để tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích và đưa ra phương án thi công showroom tối ưu

Có thể thấy muốn tìm được đơn vị xây dựng ý chúng ta phải để tâm đến rất nhiều yếu tố, nhưng thành quả mang lại sẽ có giá trị lâu dài trong tương lai và ảnh hưởng đến vị thế của thương hiệu. Nếu bạn còn đang tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín thì có thể cân nhắc đến Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hà Nội – Sài Gòn với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân công tay nghề cao, đáp ứng đúng kỳ vọng của đối tác. 

Hasacon vẫn luôn không ngừng đổi mới về cả công nghệ lẫn chất lượng dịch vụ mỗi ngày để đáp ứng giá trị cốt lõi lâu bền của lĩnh vực xây dựng. Khi tin tưởng đơn vị thầu xây nhà xưởng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn cụ thể và xem xét hợp đồng khách quan hơn trước khi chính thức ký kết. 

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hà Nội – Sài Gòn

  • Địa chỉ: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số điện thoại: +84 983 512 166
  • Fax: +84-43793 0915
  • Email: contact@hanoisaigon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0983512166
icons8-exercise-96 chat-active-icon