Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng là tiền đề cơ bản để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình như ý muốn. Chủ đầu tư nên tìm hiểu trước về các tiêu chí cơ bản cũng như năng lực chuyên môn của các nhà thầu trước khi chính thức chọn mặt gửi vàng. 

1. Công ty tư vấn thiết kế xây dựng là gì? Vai trò của đơn vị xây dựng thế nào? 

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng là đơn vị đảm nhiệm trực tiếp quá trình thi công và triển khai bản vẽ kỹ thuật trên thực tế. Mỗi nhà thầu sẽ có một biện pháp và tay nghề thi công khác nhau, chất lượng công trình cũng bởi thế mà có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung để phân biệt công ty tư vấn thiết kế xây dựng chất lượng với kém chuyên nghiệp, có thể xem xét các yếu tố sau đây: 

  • Biện pháp thi công tỉ mỉ đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật lẫn thẩm mỹ. 
  • Đầu tư máy móc hiện đại, hạn chế tốn kém sức người và quá trình thi công cũng thuận lợi hơn. 
  • Sử dụng nguyên vật liệu xây dựng chất lượng cao. 
  • Đội ngũ thi công bao gồm các kỹ sư, kiến trúc sư, thợ lành nghề sẽ góp phần đề xuất và thực thi những phương án xây dựng đúng đắn. 
  • Có phương án thi công phù hợp, đảm bảo đúng tiến độ, phương án bảo hộ, tính an toàn trước trong và sau quá trình thi công 

Đơn vị xây dựng chính là phần nền tảng cốt lõi, chi phối sự thành công của một công trình. Để tìm được một công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, có năng lực mà tận tâm với sản phẩm mình làm ra không khó, nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải mất thời gian và công sức trong khâu tìm kiếm. Chẳng hạn như trước khi thương thảo hợp đồng bạn nên tìm hiểu kỹ về bối cảnh công ty, người đại diện, những dự án mà nhà thầu đã từng thực hiện… 

Thường những đơn vị xây dựng thành lập lâu năm cũng sẽ có nhiều kinh nghiệm, biện pháp thi công hữu hiệu hơn. Tất nhiên chúng ta không thể đánh đồng số năm kinh nghiệm với chất lượng, thay vào đó các nhà đầu tư có thể cân nhắc tham khảo những công trình mà phía nhà thầu xây dựng đã từng thực hiện. Nếu tìm được một công ty tư vấn thiết kế xây dựng chất lượng và tận tâm thì bước đầu công trình của chúng ta đã thành công trên 80%. 

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Hasacon thực hiện chuẩn bị cho việc thi công
Năng lực của công ty tư vấn thiết kế xây dựng là nền tảng cốt lõi cho sự thành công của công trình.

2. Tiêu chí lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng như thế nào?

2.1 Hình ảnh và thương hiệu của công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Hình ảnh và thương hiệu của công ty tư vấn thiết kế xây dựng là thứ không thể mua được bằng tiền, mà phải tạo ra bằng giá trị lâu dài. Nếu đơn vị thi công chỉ đầu tư hình ảnh, tạo độ nhận diện mà không để tâm đến chất lượng thì sẽ khó có được uy tín, nhất là ngành xây dựng vốn cần sự kiểm định của thời gian. 

Đó là lý do đơn vị xây dựng chất lượng sẽ tập trung đầu tư vào tầm nhìn và xây dựng niềm tin trên nền tảng con người. Nói cách khác, các nhà đầu tư có thể dựa vào những yếu tố như: trải nghiệm người dùng dựa trên sản phẩm của đơn vị thi công, cảm nhận về công tác tư vấn – chăm sóc khách hàng của nhân viên và đánh giá thông qua các kênh truyền thông khác.

2.2 Chính sách giá cả và thời gian của đơn vị thi công

Hầu hết chủ đầu tư sẽ xem xét vấn đề giá cả khi tìm kiếm công ty tư vấn thiết kế xây dựng, thậm chí nếu mức giá cao hơn so với nơi khác họ cũng dễ bỏ qua mà không tìm hiểu sâu hơn. Đây là một nhận định sai hoàn toàn, nhất là trong ngành xây dựng khi giá cả phải đi đôi với chất lượng lâu dài. Để đánh giá một công ty tư vấn thiết kế xây dựng có đủ uy tín hay không người ta sẽ không nhìn vào giá thành đắt hay rẻ, mà phải xem nó có hợp lý hay không. 

Nếu giá quá rẻ mà không đảm bảo được chất lượng công trình thì nhà đầu tư mất nhiều hơn được, mà giá thành quá cao không cân đối với ngân sách thì cũng sẽ không thể thi công. Một công ty tư vấn thiết kế xây dựng chất lượng là người mang đến giá trị cho cộng đồng với mức giá cả hợp lý. 

Khi đọc hợp đồng nhận thầu các nhà đầu tư cũng nên lưu ý xem có thiếu hạng mục nào không. Có một số công ty vì muốn để chi phí thấp nhất sẽ lựa chọn bỏ qua một số hạng mục cần thiết như chi phí đổ bê tông sàn trệt, chi phí vệ sinh… mà sau này sẽ phát sinh thêm. Hoặc cũng có trường hợp cá biệt lựa chọn sử dụng các loại vật tư kém chất lượng để sinh lời với mức giá trúng thầu rẻ. 

Ngoài ra, một tiến độ thi công phù hợp sẽ đảm bảo thời hạn hoàn thành công trình. Nó cũng thể hiện được năng lực tư duy, khả năng sắp xếp khoa học của nhà thầu, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí cho cả hai bên. 

Chính sách giá cả và thời gian thi công hợp lý sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho chủ đầu tư.
Chính sách giá cả và thời gian thi công hợp lý sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho chủ đầu tư.

2.3 Quy trình làm việc và các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực xây dựng 

Đây là một tiêu chí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng, bởi nó sẽ tạo được niềm tin bước đầu giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Quy trình làm việc minh bạch sẽ giúp khách hàng an tâm tin tưởng, hiểu rõ đơn vị tư vấn đang nỗ lực hiện thực hóa yêu cầu của mình. Song song đó họ cũng biết rằng nhà thầu đang nỗ lực làm việc hết sức với chuyên môn cao khi được quan sát trực tiếp các hoạt động đang diễn ra. Lẽ đương nhiên ai cũng sẽ lựa chọn sử dụng dụng dịch vụ của đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng minh bạch hơn.

2.4 Kinh nghiệm, năng lực và trình độ chuyên môn của đội ngũ thực hiện

Những đơn vị xây dựng uy tín thường có nhiều năm chuyên môn trong công tác thiết kế, thi công. Mỗi dự án lại có một yêu cầu khác biệt, nên các công ty xây dựng phải đáp ứng bằng kinh nghiệm và kỹ thuật khác nhau. Năng lực của đội ngũ kiến trúc sư và thợ thi công cũng là một yếu tố quan trọng phải xét đến. 

Khả năng thiết kế sẽ được thể hiện rõ trên bản vẽ, thông qua cách kiến trúc sư tối ưu không gian, lên ý tưởng và hoàn thành ý tưởng từ bề mặt giấy ra mặt bằng thực tế. Thường các đơn vị thi công sẽ giới thiệu với khách hàng bản vẽ thiết kế công trình thông qua mặt bằng vật dụng, mặt tiền kiến trúc 3D và nội thất bên trong của ngôi nhà. 

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng của Hasacon - giải pháp vàng cho các công trình hiện đại
Một yếu tố quan trọng phải xem xét chính là tay nghề của đội ngũ nhân viên, tự tận tâm và tỉ mỉ trong quá trình thi công. 

Để tìm được một công ty tư vấn thiết kế xây dựng ưng ý, có thể khách hàng phải tìm hiểu qua nhiều bước và xem xét hồ sơ năng lực kỹ lưỡng. Những công trình hay dự án mà đơn vị thi công như Hasacon từng thực hiện chính là sự tham chiếu hữu ích nhất. Hasacon – Công Ty TNHH Thương Mại Và Xây Dựng Hà Nội – Sài Gòn luôn đặt tâm huyết lên mọi sản phẩm tạo ra. 

Bởi đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn hiểu rõ giá trị cốt lõi và mục tiêu cuối cùng chính là giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội. Mỗi chủ đầu tư và đối tác tìm đến Hasacon đều cảm thấy hài lòng với dịch vụ cung ứng khi được chăm chút theo từng yêu cầu chi tiết, nhân viên luôn chỉn chu trong tác phong và có quy trình quản lý khắt khe để giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có. Bạn có thể liên hệ kênh thông tin sau đây nếu đang cần tìm kiếm công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín. 

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hà Nội – Sài Gòn

  • Địa chỉ: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số điện thoại: +84 983 512 166
  • Fax: +84-43793 0915
  • Email: contact@hanoisaigon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0983512166
icons8-exercise-96 chat-active-icon