Thi công xây dựng nhà xưởng đang là ngành nghề phát triển trong thời điểm hiện tại và có triển vọng mạnh mẽ trong tương lai. Thi công xây dựng là công việc quan trọng góp phần vào việc hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và chất lượng. Từ những nhu cầu thiết ứng đó chúng tôi đã thành lập nên Công ty HASACON chuyên cung cấp tư vấn thi công các dự án, thầu xây nhà xưởng, thi công showroom và các công trình công nghiệp.

1. Dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ mang đến những lợi thế gì cho khách hàng?

Dịch vụ thiết kế công trình uy tín chất lượng cao của Hasacon
Hasacon mang đến dịch vụ thiết kế – thi công xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Có thể nói việc thi công xây dựng nhà xưởng rất quan trọng và cần thiết đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh. Dịch vụ này không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn mang đến sự thuận lợi trong quá trình sử dụng:

 • Đối với mỗi nhà xưởng hay showroom đều có tính chất và yêu cầu khác nhau từ chủ đầu tư. Vì vậy trước khi tiến hành thiết kế và thi công nhà xưởng, thi công showroom các công ty dịch vụ phải cân nhắc, tính toán và thống kê vật liệu dựa theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Giúp chủ doanh nghiệp đạt được hiệu quả công trình cũng như tối ưu được chi phí và thời gian. 
 • Khi xây dựng nhà xưởng theo đúng nhu cầu sử dụng, các sản phẩm sẽ được bảo quản trong điều kiện và thời tiết tốt nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí hao hụt, đảm bảo an toàn chất lượng cho sản phẩm cũng như thiết bị sản xuất.
 • Lựa chọn đơn vị triển khai thi công phù hợp với giải pháp tổng thể sẽ giúp tiết kiệm từ 10 – 30% ngân sách tùy theo mức độ của dự án, Hasacon hiện mang đến dịch vụ triển khai tổng thể giúp chủ đầu tư giảm bớt nhiều khâu trong quá trình thi công xây dựng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Các loại hình thi công xây dựng nhà xưởng, thi công showroom hiện nay

Tại Hasacon, thi công xây dựng nhà xưởng được phân loại theo cấu kiện xưởng và tính chất công việc. Theo tính chất công việc, đối với các công trình đã có sẵn thiết kế, Hasacon sẽ nhận thi công, còn đối với công trình chưa có bản thiết kế, Hasacon sẽ nhận cả thiết kế và thi công. Trường hợp Hasacon nhận thi công theo cấu kiện xưởng, chúng tôi sẽ sử dụng các cấu kiện sẵn có như kết cấu thép, bê tông đúc sẵn,…hoặc xưởng thi công các cấu kiện tại chỗ.

Khu nhà xưởng tại dự án Suncall được hoàn thiện

Các công trình nhà thép tiền chế thường dùng các cấu kiện như cột, kèo, dầm, xà gồ,… Đây là những cấu kiện được thiết kế đủ khả năng chịu lực và phù hợp với yêu cầu của từng loại nhà xưởng:

 • Cột, kèo thường được thiết kế dạng thép chữ H hoặc cấu tạo dạng dàn, cột tròn. 
 • Đối với dầm thông thường sử dụng dầm chữ I, H, hình hộp…
 • Xà gồ thép thường có dạng chữ C, Z …Trong đó, khoảng cách xà gồ từ 1m – 1,5m  và liên kết với khung chính nhằm đỡ hệ mái tôn bên trên.
 • Cấu kiện phụ như giằng của nhà kết cấu thép dùng để tăng khả năng liên kết, đồng thời đảm bảo tính ổn định của hệ thống kết cấu khung nhà thép tiền chế ở trong quá trình lắp dựng.

3. Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng, thi công showroom tại Hasacon

Với tiêu chí đảm chất chất lượng và an toàn cho công trình của khách hàng, Hasacon luôn bám sát các hoạt động thi công theo một quy trình cụ thể:

Bước 1: Hasacon tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng

Sau khi nhận liên hệ từ khách hàng, nhân viên tư vấn của Hasacon sẽ liên lạc lại với khách để xác nhận lại thông tin cũng như các yêu cầu từ khách hàng như loại công trình, thời gian thi công, nguyên vật liệu sử dụng cho công trình, chi phí, hình thức thanh toán và một số thông tin liên quan khác. Tùy theo tính chất của mỗi công trình mà nhân viên sẽ tư vấn dịch vụ phù hợp cho khách hàng. 

Bước 2: Khảo sát và nghiên cứu hoạt động của khách hàng

Sau khi đã tiếp nhận và xác nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng, các chuyên viên của Hasacon sẽ tiến hành khảo sát công trình và nghiên cứu các hoạt động của khách hàng. Điều này nhằm đảm bảo chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Đôi lúc những yêu cầu từ khách hàng sẽ không phù hợp so với tính chất công trình, đội ngũ chuyên gia của Hasacon sẽ dựa vào công trình thực tế mà tư vấn thiết kế phù hợp với tiêu chí tối ưu chi phí và công năng sử dụng nhà xưởng. 

Bước 3: Hasacon dựa vào thông tin đã xác nhận từ khách hàng để thiết kế bản vẽ sơ bộ

Hasacon và khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và thống nhất các bước thanh toán chi phí theo từng giai đoạn. Sau đó, Hasacon sẽ tiến hành bản vẽ sơ bộ. Bản vẽ sơ bộ sẽ giúp doanh nghiệp hình dung rõ hơn về tổng quan công trình. Khách hàng sẽ nhận được những thông tin trong bản thiết kế như mô tả tổng quát về toàn bộ công trình, các phương án về máy móc, thiết bị, công nghệ và các thông tin liên quan khác tùy thuộc vào tính chất mỗi công trình.

Sau khi cả hai bên đã thống nhất về phương án, Hasacon sẽ bắt đầu tiến hành vẽ mặt chính của công trình, lên phương án kiến trúc, thiết kế kết cấu chính và cơ sở hạ tầng, kỹ thuật.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện bản vẽ sơ khởi Hasacon sẽ thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi hoàn thành bản vẽ tổng quan và hai bên xác nhận phương án triển khai, Hasacon sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ thi công. Các hạng mục công việc mà Hasacon sẽ thực hiện bao gồm: xây dựng bản thuyết minh thiết kế, thiết kế các bản vẽ chi tiết, dự toán công trình và chuẩn bị các tài liệu liên quan.

Bước 5: Hasacon sẽ triển khai thi công xây dựng nhà xưởng

Sau khi khách hàng chấp nhận tất cả các phương án và bản vẽ mà Hasacon đã thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành triển khai thi công dựa trên kế hoạch và nguồn vốn ngân sách dự kiến xây dựng mà hai bên đã cam kết. Trong quá trình thi công và xây dựng nhà xưởng, khách hàng có thể kiểm tra và xem xét từng chi tiết nhằm nắm bắt cũng như kịp thời sửa chữa cho phù hợp

Bước 6: Hasacon tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi công trình đã hoàn thành, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình theo đúng thỏa thuận như trong hợp đồng đã ký kết. Cuối cùng, nhân viên vệ sinh sẽ dọn dẹp, lau chùi trước khi trao lại cho chủ đầu tư.

4. Chi phí thi công xây dựng nhà xưởng gồm những hạng mục nào?

Chi phí thi công xây dựng nhà xưởng cơ bản bao gồm các hạng mục:

 • Khảo sát địa chất
 • Thiết kế kiến trúc, kết cấu, cảnh quan, cấp thoát nước, hạ tầng kỹ thuật, cơ điện 
 • Các vấn đề về pháp lý như xin giấy phép xây dựng
 • Thi công thô và hoàn thiện
Báo giá chi phí thi công xây dựng nhà xưởng

Tuy nhiên đơn giá xây dựng nhà xưởng ở mỗi công ty khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên thực tế, chỉ cần có một sự biến động nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến báo giá cuối cùng khi xây dựng công trình. Sau đây là 3 yếu tố quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến chi phí thi công mà các nhà đầu tư nên lưu ý:

4.1 Công năng của nhà xưởng

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến báo giá thi công nhà xưởng đó chính là công năng sử dụng của công trình giúp các kiến trúc sư Hasacon có thể thiết kế và đưa ra phương án tối ưu nhất cho công trình có thể như sau:

 • Xưởng sản xuất sản phẩm gì? 
 • Công suất sản xuất của xưởng như thế nào? 

4.2 Địa chất khu vực xây nhà xưởng

Chi phí xây dựng nhà xưởng cũng có sự khác biệt tùy theo địa điểm và địa chất của công trình cần thực hiện:

 • Trường hợp nhà xưởng xây dựng trong khu vực đất bằng phẳng, địa chất tốt thì chủ đầu tư sẽ ít tốn chi phí cải tạo nền móng hơn. 
 • Công trình thuộc khu vực đất bùn, địa chất không chắc chắn thì phải tốn thêm chi phí gia cố, vì thế giá thành xây dựng nhà xưởng sẽ cao hơn. 

4.3 Mẫu thiết kế và chất liệu xây dựng nhà xưởng

Mẫu thiết kế và vật liệu xây dựng cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, bởi vì: 

 • Mẫu nhà xưởng được xây dựng theo kiểu hiện đại cần sử dụng các loại vật liệu cao cấp, chất lượng tốt, nhiều chi tiết phụ thì chi phí thực hiện sẽ cao.
 • Mẫu nhà xưởng đơn giản, sử dụng vật liệu rẻ, tuổi thọ không quá cao chi phí sẽ thấp.

5. Làm sao để tối ưu chi phí thi công xây dựng nhà xưởng?

Trong quá trình thi công nhà xưởng hay thi công showroom thường sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Báo giá ban đầu không hẳn sẽ là chi phí cuối cùng. Vì vậy bạn nên lưu ý một số vấn đề sau trước khi tìm đến các chủ thầu xây nhà xưởng để tối ưu chi phí nhất. 

Trong giai đoạn thiết kế

Chủ đầu tư cần phải có bản kiến trúc rõ ràng, kết cấu hợp lý, logic, đảm bảo tối ưu các tính năng. Điều này sẽ giúp đơn vị thầu xây nhà xưởng có thể đưa ra phương án thực hiện vừa tiết kiệm chi phí lẫn thời gian. Hơn thế nữa, phương án thiết kế phù hợp sẽ giúp chủ đầu tư tránh phải tốn thêm các khoản phí cho những hạng mục không cần thiết, chi phí sửa chữa hay chi phí cải tạo phát sinh về sau.

Trong giai đoạn thi công nhà xưởng

Trong giai đoạn này, chủ đầu tư cần phải quan tâm đến biện pháp thi công nhà xưởng mà đơn vị thầu xây dựng áp dụng, đảm bảo phù hợp với mong muốn cũng như điều kiện thực tế của bạn. Toàn bộ quy trình thi công đều đảm bảo được giám sát đầy đủ, tránh sau khi làm xong bị sai phải sửa chữa lại sẽ mất thời gian và tốn kém thêm chi phí. Vấn đề này cũng đòi hỏi bạn phải hợp tác với đơn vị thầu uy tín, có năng lực và kinh nghiệm làm việc tốt. 

6. Vì sao nên lựa chọn một đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng uy tín?

Các thầu xây nhà xưởng là những người có tác động trực tiếp quyết định chất lượng nhà xưởng sau khi hoàn thiện. Sau đây là một số lý do cho bạn thấy lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng uy tín cần thiết như thế nào.

Đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng

6.1 Đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng uy tín giúp đảm bảo tiến độ thi công theo đúng dự kiến

– Khi xây dựng nhà xưởng, thi công showroom việc hoàn thiện công trình theo đúng tiến độ là rất quan trọng. Nhà xưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Thời gian thi công càng được rút ngắn thì ngày hoạt động sản xuất sẽ được bắt đầu sớm hơn. Đơn vị xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp họ sẽ đảm bảo cho khách hàng về nguồn nhân lực, máy móc, thiết bị trong suốt quá trình xây nhà xưởng. Ngoài ra, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong thiết kế, thi công nhà xưởng sẽ giúp đảm bảo được thời gian thi công, hoàn thành đúng tiến độ công trình.

6.2 Đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí thi công nhà xưởng

Đơn vị xây dựng nhà xưởng uy tín sẽ đưa ra các phương án xây dựng tốt nhất cho khách hàng của mình. Họ sẽ tính toán sao cho khách hàng tiết kiệm được chi phí và hạn chế phát sinh thêm các khoản phí khác ngoài hợp đồng. Đồng thời những phương án này sẽ đảm bảo chất lượng công trình hoàn thiện và họ sẵn sàng khắc phục các sự cố, giải quyết vướng mắc của khách hàng trong suốt quá trình thi công.

6.3 Đơn vị thi công nhà xưởng uy tín sẽ có chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng

Những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nhà xưởng uy tín sẽ có các chính sách bảo hành, bảo trì cụ thể cho công trình của từng khách hàng. Trong thời gian bảo hành, nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào xuất phát từ phía nhà thi công, họ sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn và khắc phục sự cố nhanh chóng, miễn phí. Điều này chỉ có ở những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng.

7. Những lưu ý quan trọng khi thi công xây dựng nhà xưởng

Để đảm bảo xây dựng được công trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả, bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây.

7.1 Trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng bạn nên lập dự toán chi tiết

Lập dự toán chi tiết xây dựng nhà xưởng thông thường sẽ được dựa trên khối lượng công việc được bóc tách từ bản thiết kế thi công. Việc lập chi phí dự toán sẽ giúp bạn ước lượng được chi phí xây dựng nhà xưởng khoảng bao nhiêu, từ đó chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp, tránh tình trạng hụt tiền, không thể xoay sở. Đồng thời, bản dự toán chi tiết sẽ giúp chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn kiểm soát chất lượng công trình nhà xưởng hiệu quả, trong trường hợp có vấn đề phát sinh bạn cũng có thể dễ dàng chủ động giải quyết mà không gặp bất kỳ rắc rối gì.

7.2 Khách hàng nên lưu ý vấn đề xin cấp giấy phép thi công xây dựng nhà xưởng

Cũng như xây nhà, việc xây dựng nhà xưởng cũng cần phải xin giấy phép thi công. Thông thường sẽ có ba loại là giấy phép xây dựng mới, giấy phép sửa chữa cải tạo công trình và giấy phép di dời công trình. Tùy theo nhu cầu thực tế mà bạn chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép phù hợp. Thủ tục xin giấy phép sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin giấy phép xây dựng
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Bản vẽ thiết kế nhà xưởng
 • Bản kê khai năng lực và kinh nghiệm của đơn vị thiết kế nhà xưởng 
 • Chứng nhận thẩm quyền thiết kế về phòng cháy chữa cháy hoặc các phương án phòng cháy chữa cháy của nhà xưởng
 • Chứng chỉ hành nghề của kiến trúc sư, đơn vị thầu xây dựng nhà xưởng.  
 • Văn bản thẩm định thiết kế từ cơ quan có thẩm quyền
 • Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường
 • Quyết định phê duyệt dự án

Ngoài ra chủ đầu tư cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Thông tin chủ đầu tư
 • Địa điểm xây dựng nhà xưởng
 • Quy mô từng hạng mục xin cấp phép xây dựng
 • Đơn vị, người thiết kế bản vẽ xin cấp phép 
 • Đơn vị, tên người thẩm tra bản vẽ
 • Dự kiến thời gian hoàn thành

Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần lưu ý về việc xin giấy hoàn công sau khi xin được giấy phép xây dựng và tiến hành thi công nhà xưởng. Khi có giấy hoàn công công trình mới có thể đưa vào sử dụng được. 

7.3. Yếu tố về phong thủy trong việc xây dựng nhà xưởng

Phong thủy là một điều mà chủ đầu tư  cũng cần quan tâm khi xây dựng nhà xưởng. Phong thủy mang ý nghĩa trong việc đem lại vận may, thúc đẩy hoạt động của công ty phát triển hơn. Các yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng bao gồm:

 • Hướng đất: Khi xây dựng nhà xưởng bạn nên chọn khu đất có hướng hợp với người đứng đầu của doanh nghiệp. Tùy theo năm sinh của chủ đầu tư sẽ phù hợp với một hướng đất khác nhau. 
 • Thế đất: Chủ đầu tư không nên chọn những khu đất trũng, thấp hơn so với mặt đường bởi nó dễ ngập lụt, cũng không tốt theo phong thủy. Còn trong trường hợp bất đắc dĩ phải xây dựng công trình ở đây thì phải đổ đất đá giúp nền móng nhà xưởng cao hơn. Ngoài ra chủ đầu tư cũng không nên chọn thế đất dựa vào ao hồ, sông suối.
 • Đường xung quanh nhà xưởng: Nếu nhà xưởng xây ở bên phải một con đường thì sẽ tốt hơn là bên trái. Ngoài ra, theo phong thủy thì nhà xưởng cũng nên xây ở cách xa đường một chút thì sẽ tốt hơn. 
 • Mảnh đất có “khí” tốt:  Thông thường rất khó để xác định được mảnh đất đó có “khí” tốt hay không. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì bạn nên ưu tiên các mảnh đất có cỏ mọc đều, xanh tốt. 
 • Kiến trúc phải liền mạch, thống nhất: Một nhà xưởng được coi là hợp phong thủy khi nó phải có sự thống nhất, liền mạch giữa các khối. Trong trường hợp bị đứt gãy, không thống nhất sẽ gây tình trạng “loạn”, vận may sẽ bị hạn chế. 

8. Hasacon – Đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp

Hasacon – Công Ty TNHH Thương Mại Và Xây Dựng Hà Nội – Sài Gòn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực: Thiết kế – Xây dựng, Thi công các công trình công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà xưởng, Hasacon luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng trong mọi dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nhà xưởng, thi công showroom, xây dựng nhà tiến chế lớn nhỏ,… cho các công trình từ bắc vào nam. Chúng tôi luôn đặt tâm huyết và sự chuyên nghiệp làm kim chỉ nam, đảm bảo mỗi công trình xây dựng khi hoàn thiện sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Với uy tín và thương hiệu bền vững của mình, Hasacon đã và đang là địa chỉ tin cậy của nhiều đối tác trong và ngoài nước, là lựa chọn hàng đầu trong các lĩnh vực:

 • Tổng thầu xây dựng – Thiết kế và thi công
 • Cung cấp các dịch vụ tư vấn kỹ thuật xây dựng.
 • Giám sát và quản lý dự án xây dựng.
 • Thiết kế các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp

Để nhận được tư vấn cụ thể về công trình của bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hà Nội – Sài Gòn

 • Địa chỉ: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: +84 983 512 166
 • Fax: +84 -43793 0915
 • Email: contact@hanoisaigon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0983512166
icons8-exercise-96 chat-active-icon